Đang tải...
 

Nước thô (Raw water) là gì? Sử dụng nước thô có thật sự tốt ?

Cơ thể con người chiếm 50-70% là nước, vì vậy nước uống đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe còn người. Một trong những xu hướng sức khỏe nổi vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Vậy nước thô là gì? Nó có thật sự tốt như thông tin quảng cáo?

Nước thô là gì?
 
Nước thô (raw water) là nước chưa qua lọc các tạp chất, tinh chế hay qua các quy trình xử lý nước mà được đóng chai trực tiếp từ nguồn suối tự nhiên. Nước thô được quảng cáo đảm bảo sự an toàn khác biệt với nước được xử lý bằng các phương pháp lọc nước, duy trì những lợi khuẩn tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa và cho sức khỏe tốt.
 
Tuy nhiên, các nhà môi trường học bày tỏ lo ngại về các nguồn nước chưa qua xử lý đặc biệt là nước thô. Dù có nguồn gốc 100% tự nhiên tuy nhiên chưa hẳn tốt hơn loại nước lọc đã qua xử lý thông thường.


 
Các nguy cơ tiềm ẩn của nước thô
 
Vì chưa qua xử lý bằng phương pháp lọc hay đun sôi nên tỉ lệ có chứa các vi khuẩn và ký sinh trùng nào có thể xuất hiện tự nhiên trong nước như: E.Colim Salmonella và Giardia… gây ra các bệnh như tả, kiết lỵ và thương hàn…nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.
 
Ngoài việc có thể chứa các hại khuẩn, nước thô cũng có thể chứa các tạp chất ô nhiễm gây hại cho sức khỏe như: chất thải động vật, kim loại nặng như đồng, sắt, chì, kẽm, asen…, nếu hấp thu lâu dài với kim loại nặng có thể dẫn đến các quá trình thoái hóa về thể chất, cơ bắp và thần kinh.
 
Vậy nước thô có lợi ích gì cho sức khỏe?
 
Những người ủng hộ nước thô tin rằng việc khử trùng và lọc nước bằng hóa chất phá hủy chất khoáng tự nhiên và lợi khuẩn hiện diện trong nước giúp chống oxy hóa, và giảm tổn thương tế bào do oxy hóa, chức năng hệ tiêu hóa được cải thiện, từ đó khỏe mạnh tốt hơn.
 
Về vị giác: nước thô được đánh giá là ngon hơn hay cách uống làm cho tinh thần sảng khoái, tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào minh chứng nước thô vị ngon hơn hay tệ hơn nước đã qua hệ thống xử lý nước.
 
Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào gần đây cho thấy lợi ích về sức khỏe và thể chất của nước thô mang lại.


 
Chỉ nên sử dụng nguồn nước đã qua xử lý
 
Một nguồn nước tốt là nước đã qua các quá trình xử lý: lọc cặn bả, tạp chất, loại bỏ vi khuẩn có hại, trung hòa độ PH của nguồn nước...vì vậy để đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt nhất thì nước đã qua xử lý (lọc nước bằng công nghệ RO) là lựa chọn hàng đầu hiện tại.
 

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên
HOTLINE TƯ VẤN