Đang tải...
 

9 tác dụng trị bệnh của nước lọc ít người ngờ tới

Bệnh tim – một cốc nước trước khi ngủ là nước cứu mạng

Nếu tim bạn không tốt, nên uống một cốc nước trước khi đi ngủ. Nó sẽ giúp bạn phòng ngừa phát sinh các cơn đau tim từng cơn, nhồi máu cơ tim vào buổi sáng hôm sau.

nuoc-loc

Nhồi máu cơ tim là do độ kết dính của huyết dịch cao gây ra. Khi chúng ta chìm vào giấc ngủ sâu, lượng nước trong cơ thể mất đi, làm cho lượng nước trong máu ít, độ kết dính máu sẽ trở nên rất cao. Tuy nhiên, nếu trước khi đi ngủ uống một cốc nước có thể giảm thấp độ kết dính của máu, giảm thiểu nguy cơ đột phát bệnh tim. Cốc nước trước khi đi ngủ là cốc nước cứu mạng.

Nốt thâm – sáng sớm một cốc nước mát

Rất nhiều người biết sáng sớm thức dậy uống một cốc nước sẽ có ích cho sức khỏe. Có người uống nước muối, có người uống mật ong, có người uống nước chanh… Vậy uống nước gì là tốt nhất?

Cơ thể qua một đêm trao đổi, rác ở trong cơ thể cần có một tác dụng bên ngoài có lực mạnh giúp bài tiết ra ngoài, nước lọc mát không có đường, không có chất dinh dưỡng là tốt nhất. Nếu là nước đường hoặc nước có chất dinh dưỡng thì phải có thời gian để chuyển hóa trong cơ thể, không thể nhanh chóng có tác dụng lọc rửa cơ thể. Vì vậy sáng sớm một cốc nước lọc thanh khiết là liệu thuốc làm đẹp.

Cảm – phải uống nhiều nước hơn bình thường

Mỗi khi bị cảm sốt, cơ thể xuất phát từ phản ứng tự mình bảo vệ nên tự mình giảm thấp nhiệt độ. Lúc này sẽ có mồ hôi tiết mạnh, hô hấp nhanh hơn, da bốc nước nhiều… Lúc này cần bổ sung một lượng lớn nước bù vào. Uống nước không những thúc đẩy mồ hôi và bài trừ nước tiểu, mà còn có lợi để điều tiết cơ thể, thúc đẩy làm cho độc tố vi khuẩn trong cơ thể nhanh chóng đẩy ra ngoài hết.

Đau dạ dày – ăn cháo loãng như nước

Người bị đau dạ dày hoặc cảm thấy khó chịu ở dạ dày, có thể áp dụng phương pháp ăn cháo loãng. Khi nấu cháo phải làm cho hạt gạo tan mịn ra như dạng nước, vào miệng là tự tan, xuống bụng càng dễ tiêu hóa, rất phù hợp với người đau dạ dày, đường ruột. Trong cháo lại có một lượng nước lớn gột rửa, tống các chất có hại trong dạ dày, đường ruột ra ngoài.

Táo bón – uống nước ngụm lớn

Nói đơn giản, táo bón có 2 nguyên nhân: một là trong cơ thể có phân nhưng thiếu nước nên phân cứng lại, khó thoát ra ngoài; hai là đường ruột và các bộ phận khác không có lực đào thải ra ngoài.

Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi muốn xử trí. Nếu là trường hợp thứ nhất, hàng ngày cần uống nhiều nước. Nếu do nguyên nhân thứ 2 thì phải uống nước ngụm lớn, động tác nuốt nhanh một chút, như vậy nước mới đủ nhanh chóng đển ruột kết, kích thích nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết ra ngoài. Nên nhớ không được uống từng ngụm nhỏ vì tốc độ nước ngụm nhỏ chậm, nước rất dễ bị dạ dày hấp thụ, dẫn đến đi tiểu.

Buồn nôn – dùng nước muối thúc đẩy nôn và súc miệng

Buồn nôn là do một dạng phản ứng bảo vệ cơ thể vì ăn phải thực phẩm không tốt. Gặp trường hợp này, không nên sợ nôn, bởi vì nôn ra đồ ăn không tốt sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn. Nếu buồn nôn mà khó nôn, có thể uống từng ngụm lớn nước muối để kích thích nôn ra. Sau khi nôn hết, có thể dùng nước muối súc miệng có làm miệng sạch sẽ.

nuoc-muoi-loang

Ngoài ra bù lượng nước mất do nôn gây ra, nước muối nhạt cũng là nguồn nước bổ sung rất tốt, có thể giảm nhẹ trạng thái yếu mệt của người nôn.

Người béo phì – uống nước sau khi ăn 30 phút

Nhiều người cho rằng, uống nước vào sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể. Điều đó hoàn toàn không có cơ sở khoa học mà ngược lại, không uống đủ nước, chất béo trong cơ thể không thể trao đổi, trọng lượng lại càng tăng lên.

Rất nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể đều lấy nước làm chất dẫn. Chức năng tiêu hóa, chức năng nội bài tiết đều cần nước, trong khi trao đổi sinh ra rác thải độc tính phải dựa vào nước đẩy trừ, nước cũng tránh được rối loạn chức năng của dạ dày, đường ruột. Người béo phì sau khi ăn cơm nửa tiếng uống một ít nước để tăng cường chức năng tiêu hóa của cơ thể, tránh tăng cân.

Mất ngủ – massage bằng nước nóng là thuốc an thần

ngam-nuoc-am

Cơ thể dần dần vào trạng thái chiêm bao là một quá trình nhiệt độ cơ thể hạ thấp. Trước khi ngủ dùng nước ấm tắm hoặc ngâm chân sẽ giúp cơ thể có môi trường ấm áp ru vào giấc ngủ. Phải chú ý là: nước có công hiệu massage đặc biệt cho cơ thể, hiệu quả massage, ấm áp, mềm mại chính là liều thuốc an thần tốt nhất cho cơ thể.

Buồn bực – Hãy uống nhiều nước

Trạng thái tinh thần nếu có thể liên kết với cơ năng sinh lý thì phải có một loại chất là đầu nối, đó chính là hoocmon. Hoocmon đơn giản phân thành hai dạng: một dạng gây khoái cảm, một dạng gây đau khổ. Endorphins do não chế tạo ra được gọi là “hoocmon đau khổ”. Khi một người buồn bực, đau khổ, tuyến thượng thận sẽ thổi tăng lên.

Và nó giống như những chất độc khác cũng có thể bài tiết ra ngoài, một trong những cách đào thải ra là uống nhiều nước. Nếu hỗ trợ lao động thể lực, tuyến thượng thận sẽ theo mồ hôi cùng bài trừ ra ngoài, hoặc nếu khóc một trận, tuyến thượng thận cũng sẽ theo nước mắt bài tiết ra ngoài.

Jenny (Xinhua) – Theo VTC News

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên
HOTLINE TƯ VẤN