Đang tải...
 

Máy lọc nước ở Ninh Bình

 

Nguồn nước ở Ninh Bình ô nhiễm nghiêm trọng

Theo đánh giá của Sở Tài nguyên & Môi trường Ninh Bình, hiện nay, hầu hết các con sông chảy qua Ninh Bình đều bị ô nhiễm, đặc biệt là sông Đáy bị ô nhiễm từ thượng nguồn đổ về và do chất thải từ các khu công nghiệp trong tỉnh (khu công nghiệp Gián Khẩu và Ninh Phúc) và nước mặn lấn sâu vào hạ lưu.

Một số sông Bến Đang ( Nho Quan), sông Sào Khê ( Hoa Lư), sông Hoàng Long đều ô nhiễm do chất thải từ làng nghề và chất thải sinh hoạt. Nguồn nước ngầm tại các huyện Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô đang bị cạn kiệt do sử dụng quá nhiều giếng khoan cá nhân.

 Tại huyện Kim Sơn và thành phố Ninh Bình, nguồn nước dưới đất có dấu hiệu nhiễm Asen. Hiện, toàn tỉnh có 28 đơn vị, cá nhân sản xuất kinh doanh xả nước thải vào nguồn nước (chưa kể các khu công nghiệp) với lượng nước ước tính từ 55-60 trtiệu m3/năm càng làm cho nguồn nước ô nhiễm nặng.

 Trong khi đó, lực lượng quản lý tài nguyên môi trường mỏng, trình độ chuyên môn yếu, trang thiết bị thiếu nên việc quản lý, bảo vệ tài nguyên nước đang là vấn đề bất cập đối với ngành Tài nguyên & Môi trường tỉnh. Ý thức bảo vệ tài nguyên nước của người sử dụng chưa được nâng cao cũng là tác nhân trực tiếp gây ô nhiễm, lãng phí và suy kiệt nguồn nước...”Theo Khắc Cư báo Môi Trường”

 Nước thải từ các công ty chưa qua xử lý đổ trực tiếp xuống sông, kênh, mương khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng: lúa, cá chết trắng hàng loạt, trâu bò sau khi uống nước thải cũng lăn ra chết.

 Tới nước của nhà máy cấp thoát nước Ninh Bình cũng có cặn, giun đỏ và mùi hôi tanh.

Theo phản ánh của người dân: khi xả nước từ vòi ra chậu thấy xuất hiện những vi sinh vật mầu đỏ đang bơi như giun, có cả cặn bẩn và mùi hôi tanh trong nước khiến cho người dân rất lo lắng và bất an.

 Theo nguồn tin của báo Vnexpress.net: “Ấu trùng ruồi la liệt trong nước sạch ở Ninh Bình”

Ngày 19/5, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình thông báo, sinh vật lạ trong nước của một số hộ dân ở thành phố Ninh Bình là ấu trùng ruồi cống. Sinh vật này có kích thước 3-12 mm, tên khoa học là Drain fly. Kết luận được đưa ra dựa trên nghiên cứu của Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Trung ương.

 Trước đó nhiều hộ dân ở 7 phường, xã TP Ninh Bình phản ánh nước sinh hoạt do Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình cung ứng có nhiều cặn bẩn, mùi hôi tanh và rất nhiều sinh vật lạ giống giun đất. Tình trạng trên kéo dài từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5. 

UBND tỉnh Nình Bình đã lập đoàn kiểm tra thực địa Nhà máy nước Ninh Bình (Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình), Nhà máy nước Thành Nam (Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thành Nam) và Nhà máy nước BOO - VSG (Công ty cổ phần địa ốc VSG). Đoàn liên ngành xác định, quy trình sản xuất của ba nhà máy nước đúng quy chuẩn.

Riêng nhà máy nước Ninh Bình, khu thu nước nguyên liệu tại bờ sông Đáy không đảm bảo vệ sinh như bể thu không có nắp, không có rào chắn bèo rác, không có biển báo theo quy định của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm hóa lý mẫu nước đáy bể và vòi cấp về các hộ dân cho thấy chỉ số đục và chỉ số pecmanganat (ô nhiễm hữu cơ có nguồn gốc từ xác động, thực vật, dầu mỡ) vượt giới hạn nhiều lần. Hàm lượng clo dư không đạt yêu cầu (dưới 0,3 mg/l).

Cơ quan chức năng cũng xác định một số mẫu nước trong bể chứa hoặc téc tại các hộ gia đình do Nhà máy nước Ninh Bình cung cấp có sinh vật lạ. Tuy nhiên, mẫu tại bể thành phẩm lại không thấy sinh vật này.

Đoàn kiểm tra kiến nghị Nhà máy nước Ninh Bình vệ sinh đáy bể thành phẩm, vệ sinh khu lấy nước nguyên liệu, xả sục đường ống dẫn, đồng thời yêu cầu cả 3 nhà máy phải bố sung clo hoạt tính đúng tiêu chuẩn.

Ông Vũ Văn Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết chưa xác định chính xác nguyên nhân ấu trùng ruồi cống trong nước, tuy nhiên loài sinh vật này không gây bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. "Người dân nên đậy kín các bể nước tránh bụi bặm vào thức ăn khiến vi sinh vật phát triển, đồng thời vệ sinh sạch bể chứa", ông Cẩn khuyến cáo.

Ruồi cống trưởng thành sống ngoài thiên nhiên, đẻ trứng và sinh sản trong nước bị ô nhiễm, nước nông hoặc các chất rắn hữu cơ rất ẩm ướt. Chúng ăn chất hữu cơ phân hủy trong bùn, rêu hoặc nước.

 

Đâu là giải pháp hữu hiệu cho người dân Ninh Bình trong tình trạng ô  nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như hiện nay?

 

Các gia đình hãy tự bảo vệ sức khỏe của gia đình mình bằng cách lắp đặt các máy lọc nước mini bằng công nghệ RO là an toàn nhất, đây là công nghệ lọc không phân biệt yếu tố ô nhiễm đầu vào, bất kể là thạch tín, kim loại nặng, sắt, thuốc diệt côn trùng, tất cả các loại vi khuẩn, virus, clo, mùi, hợp chất hữu cơ hoà tan…và hàng loạt các vật chất nguy hiểm khác… màng lọc nước RO đều có thể xử lý được. Nước qua hệ thống lọc trở nên tinh khiết, đạt mọi chỉ tiêu trên thế giới về nước uống, có thể uống được ngay mà không cần đun sôi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Tuy nhiên, khi nước qua màng lọc RO thì các khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng bị loại bỏ theo, do vậy sau khi qua màng RO sẽ được bù khoáng và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể bằng những lõi lọc tạo khoáng nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm. Giá thành của máy cũng rất mềm dao động từ 3-5 triệu đồng.

 

Hãy liên hê ngay với công ty Cao Nam Phát để được tư vấn miễn phí và mua máy với nhiều ưu đãi và hậu mãi kèm theo.

Cung cấp máy lọc nước gia đình và lắp đặt hệ thống xử lý nước tại tỉnh Ninh Bình:

- Thành Phố Ninh Bình.

- Thành Phố Tam Điệp.

- Huyện Hoa Lư.

- Huyện Gia Viễn.

- Huyện Nho Quan.

- Huyện Yên Khánh.

- Huyện Yên Mô.

- Huyện Kim Sơn.

- Huyện Cồn Thoi.

 

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên
HOTLINE TƯ VẤN